ไต้หวัน

สถานที่ท่องเทียว

พบ 18 สถานที่

ไทเป (Taipei) เมืองหลวงของประเทศไต้หวัน เมืองที่เป็นทั้งศูนย์กลางทางการค้า  เศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่สำคัญของไต้หวัน อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยือนอย่างไม่ขาดสาย

มณฑลหนานโถว (Nantou) มณฑลที่ตั้งอยู่ใจกลางเกาะไต้หวัน พื้นที่ที่ได้ชื่อว่า “สวิตเซอร์แลนด์ตะวันออก” ด้วยภูมิทัศน์ที่เป็นภูเขาสูงใหญ่มากมายสลับกับป่าสีเขียวชะอุ่มที่ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งมณฑล

ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุ่ย (Tamsui Fisherman’s Wharf) ท่าเรือของเมืองท่าสุดรุ่งเรืองอย่างตั้นสุ่ยที่ถือเป็นเมืองท่าเมืองแรกของเกาะไต้หวัน

เดินทอดน่องเที่ยวชมธรรมชาติไปตามเส้นทางอุทยานที่ทอดยาวสู่พื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์ ณ อุทยานแห่งชาติไท่หลู่เก๋อ (Taroko National Park) ดินแดนธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไต้หวัน

วัดหลงซาน (Longshan Temple) สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับคนต้องการโชค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โชคเรื่องความรัก!

ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของเกาะไต้หวัน เป็นที่ที่ถ้าไม่ได้ไปก็เท่ากับมาไม่ถึงไต้หวัน

อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-shek Memorial Hall) สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดีเจียงไคเชก หนึ่งในผู้ที่ทำคุณประโยชน์ใหญ่หลวงแก่เกาะไต้หวัน

ตึกไทเป 101 (Taipei 101) เป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญที่สุดที่หนึ่งของไต้หวัน เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกเมื่อปี 2004 และเป็นจุดชมวิวเมืองไทเปแบบ 360 องศาได้อีกด้วย

อุทยานแห่งชาติอาลีซาน (Alishan National Park) ยอดเขาสูงเสียดฟ้าที่เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณสถานที่ที่คุณจะได้ชื่นชมม่านหมอกแห่งพลังชีวิต

ฟาร์มแกะชิงจิ้ง ฟาร์มแกะบนยอดเขาสูง สถานที่ที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับคนรักธรรมชาติ

เจ้าของสมญานาม “สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน” นั้นจะเป็นที่ใดไปไม่ได้นอกจาก ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวันที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

เยี่ยมชมศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ พร้อมเก็บภาพประทับใจความสวยงามของสถาปัตยกรรมจากอิฐ ณ โบสถ์ตั้นสุ่ย (Tamsui Chuch) โบสถ์คริสต์สีส้ม ศาสนสถานอีกแห่งหนึ่งในประเทศไต้หวันที่ไม่ควรพลาด

เรียนรู้ประวัติศาสตร์พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดร่มรื่น ณ ป้อมปราการอิฐแดง ปราการริมทะเล สถาปัตยกรรมสุดพิเศษจากหลายชนชาติที่ไม่ควรพลาดที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวัน

จิ่วเฟิ่น (Jiufen) จากอดีตชุมชนเหมืองทองของเกาะไต้หวันสู่หมู่บ้านโบราณที่แสนงดงามจนเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง “Spirited Away” แอนิเมชั่นสุดคลาสสิคของสตูดิโอจิบลิ

สัมผัสวัฒนธรรมท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสุดร่มรื่น ณ หมู่บ้านโบราณฉือเฟิ่น (Shifen Old Street) หมู่บ้านแสนเรียบง่ายที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

ดื่มด่ำกับความสวยงามทางธรรมชาติ พร้อมชมพระอาทิตย์ตกกระทบแผ่นน้ำที่งดงามที่สุด ณ พื้นที่ชุ่มน้ำเกาเหม่ย (Gaomei Wetlands) สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติในไต้หวันที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ