โมร็อกโก

สถานที่ท่องเทียว

พบ 16 สถานที่

ออกผจญภัยบนหลังอูฐพร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตในแบบฉบับชาวเบอร์เบอร์ที่ “เมืองเมอร์ซูก้า” อัญมณีกลางทะเลทรายที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมเยือน

เดินเล่นย่านเมืองเก่า เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน และเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมสุดอลังการ ที่ “เมืองราบัต” เมืองใหญ่ที่รวบรวมเสน่ห์และโฉมหน้าอันหลากหลายของประเทศโมร็อคโคในทุกยุคทุกสมัย

เมืองแห่งสิ่งก่อสร้างโบราณ กระจกสะท้อนแห่งความรุ่งเรืองในอดีต ร่วมเดินตามรอยเท้าอารยธรรมเก่าแก่ ณ “เมืองแม็กเนส” เมืองอันเงียบสงบที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์

ตามรอยดีไซน์เนอร์ชื่อดัง สำรวจพันธุ์ไม้หายากจากทั่วโลก พร้อมดื่มด่ำกับความร่มรื่นของสวนและอาคารที่ออกแบบให้งดงามราวกับภาพเขียน ณ สวนจาร์ดีน มาจอแรล (Jardin Majorelle)

ร่วมทัวร์ชอปปิ้งสินค้าท้องถิ่น พร้อมเยี่ยมชมส่วนหนึ่งของย่านเก่าในโมร็อคโค (Morocco) ที่ จัตุรัสจามา เอล ฟานา (jemaa el-fnaa) จัตุรัสใจกลางเมืองที่อุดมไปด้วยของอร่อยและความบันเทิงที่น่าประทับใจ ชอปปิ้งสินค้าท้องถิ่นมากมาย พร้อมชมความบันเทิงกลางแจ้

สถาปัตยกรรมที่ได้ชื่อว่างดงามที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปแอฟริกาตอนเหนือ ประตูที่เชื่อมต่อระหว่างความรุ่งเรืองแห่งอดีตและปัจจุบัน “ประตูบับมันซู”

เยี่ยมชมศาสนสถานรูปทรงสะดุดตา พร้อมสำรวจหอคอยที่ได้ชื่อว่าสูงตระหง่านที่สุดในเมืองมาราเกช (Marrakesh) ณ มัสยิดคูตูเบีย (Koutoubia Mosque) มัสยิดที่ยิ่งใหญ่และควรค่าแก่การมาเยือนที่สุดของโมร็อคโค

สำรวจพระราชวังเก่าแก่ที่รวมความสวยงามของศิลปะสมัยใหม่ ณ พระราชวังบาเฮีย(Bahia Palace) สถาปัตยกรรมทรงคุณค่า แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ในประเทศโมร็อคโค (Morocco)

สัมผัสมนต์ขลังของสุสานประวัติศาสตร์ พร้อมดื่มด่ำกับความงามทางศิลปะที่สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรม ณ  สุสานแห่งราชวงศ์ซาเดียน (Saadian Tombs) สถานที่เก็บพระบรมศพของกษัตริย์โมร็อคโคที่มีอายุหลายร้อยปี

ตามรอยภาพยนตร์ดัง พร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ณ ป้อมไอท์ เบนฮาดดู (kasbah of ait ben haddou ) เมืองปราการพื้นถิ่นที่ได้รับยกย่องเป็นมรดกโลก

สนุกสนานกับการปีนเขาและชมความงามของเทือกเขายาวรูปร่างประหลาด ณ หุบเขาดาเดส  (Dades Valley and Gorge) มหัศจรรย์แห่งหุบเขาตอนใต้ประเทศโมร็อคโค(Morocco) ความสวยงามของธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวสายผจญภัยไม่ควรพลาด

สนุกกับโร้ดทริปท่ามกลางหินผาขนาดใหญ่สองข้างทาง พร้อมเผชิญความท้าทายด้วยกิจกรรมปีนผาสูง ณ ทอดรา จอร์จ (Todra Gorge) หุบเขาหินขนาดใหญ่ที่ได้ชื่อว่ามหัศจรรย์และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ขี่อูฐชมพระอาทิตย์ตกดินบนเนินทรายที่สูงที่สุดพร้อมทัวร์สำรวจความงามของผืนทรายและหมู่ดาวยามค่ำคืนที่ “ทะเลทรายซาฮารา (Sahara)” ทะเลทรายขนาดใหญ่ระดับโลก แลนด์มาร์กประเทศโมร็อคโค (Morocco) ที่ไม่ควรพลาดสักครั้งในชีวิต

ศูนย์รวมจิตใจของชาวเมือง สถาปัตยกรรมสำคัญที่ตกแต่งด้วยงานฝีมือแบบโมร็อคโคแท้ ๆ ที่ “สุสานกษัตริย์โมฮัมเหม็ดที่ 5” อัญมณีเม็ดงามแห่งกรุงราบัตที่ครองใจผู้คนทั่วโลก

เยี่ยมชมศาสนสถานอันทรงมนต์ขลัง ณ สุสานแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่2 (Hassan II Mosque) สุสานขนาดใหญ่ริมทะเลในประเทศโมร็อคโค (Morocco) ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวจากทุกศาสนาเยี่ยมชม