จอร์แดน

สถานที่ท่องเทียว

พบ 10 สถานที่

 “น้ำพุแห่งลอว์เรนซ์” โอเอซิสที่คอยให้ความชุ่มช่ำท่ามกลางความร้อนระอุของทะเลทราย  ที่อยู่ในประเทศจอร์แดน  หนึ่งในประเทศแถบตะวันออกที่ได้ชื่อว่าร้อนและแห้งแล้งที่สุด

มาถึงจอร์แดนทั้งทีหาก ไม่มาสัมผัสทะเลทรายนุ่มๆ กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาอย่างทะเลทรายวาดิรัมคงไม่ได้ เพราะสถานที่แห่งนี้งดงามจนภาพยนตร์เรื่องอลาดินยังต้องยกกองไปถ่ายทำกันถึงที่นี่

ไม่มีคำไหนบรรยายความงดงามของเอล คาซเนท์ ได้ดีกว่าคำว่า “อลังการ” เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความวิจิตรงดงามซึ่งซ่อนไว้อย่างลึกลับเกินจะคาดเดา

      ถ้าอยากมาสัมผัสกลิ่นอายของประวัติศาสตร์แห่งจอร์แดนที่แท้จริง ต้องไม่พลาดที่จะเยี่ยมเยือนปราสาทเครัค ปราสาทโบราณที่ทรงพลังอย่างยิ่งในสงครามครูเสด

ลองใช้ชีวิตเป็นนางเงือก ลอยสัมผัสผิวน้ำเย็นฉ่ำ ที่ทะเลสาบเดดซี ประเทศจอร์แดน แล้วจะรู้ว่าการได้ลอยอยู่บนทะเล มีความสุขกว่าที่คิด

เตรียมแพ็คกระเป๋าให้พร้อมแล้วมาสำรวจสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวกรีก โรมันอย่าง เทวสถานอาร์ทีมิสแห่งเจราช แล้วคุณจะต้องมนตร์ด้วยความลึกลับที่ยากจะคาดเดา

ถ้าได้มาเยี่ยมเยือนประเทศจอร์แดนทั้งที ไม่มาถ่ายรูปคู่กับซุ้มประตูกษัตริย์เฮเดรียนก็ดูจะแปลกๆ สักหน่อย เพราะซุ้มประตูชัยแห่งนี้ยิ่งใหญ่และหรูหราไม่แพ้ประเทศใดในโลกเลยทีเดียว

สงสัยกันมั้ยว่าในสมัยก่อนตั้งแต่ยุคกรีก โรมัน เขานัดพบปะสังสรรค์กันที่ไหน คงไม่ใช่ห้างสรรพสินค้าอย่างสมัยเราแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าคนในอดีตเขานัดกันที่ไหน ก็ต้องมาที่นี่ โอวัล พลาซ่า ณ ประเทศจอร์แดนแห่งนี้เลย

ไม่ต้องไปถึงประเทศอิตาลี คุณก็สามารถสัมผัสกลิ่นอายของโรมันโบราณได้ที่ประเทศจอร์แดน เพราะเมืองโรมันโบราณเจราช หรือที่เรียกว่า เมืองที่ถูกลืมแห่งนี้ ซุกซ่อนความประณีตและยิ่งใหญ่ไว้อย่างไม่น่าเชื่อ

แม้ว่าจะดูหนังหรืออ่านหนังสือเกี่ยวกับกรีก โรมันมามากเท่าไร ก็ไม่สามารถเทียบได้กับการได้มาพิสูจน์ความสวยงามที่แสนจะยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมกรีก โรมันที่ “วิหารเฮอร์คิวลิส” แห่งนี้ด้วยตาของตัวเอง แล้วคุณจะตะลึงไปกับความอลังการของสิ่งที่อยู่ตรงหน้าอย่