เยอรมนี

สถานที่ท่องเทียว

พบ 19 สถานที่

เตรียมตัวแพคกระเป๋าซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วมาพบกับมนตร์เสน่ห์แห่งความลึกลับน่าค้นหาของหนึ่งในมหาวิหารที่สวยที่สุดในโลกอย่าง มหาวิหารโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี

ใครที่เบื่อการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ ที่ต้องเดินดูอาคารบ้านเรือน หรือสถาปัตยกรรมสวยๆ เพียงอย่างเดียว บอกได้เลยว่า ถ้าคุณมายัง “ป่าดำ” ประเทศเยอรมนีแห่งนี้แล้ว จะหลงรักมนต์สะกดของที่นี่อย่างแน่นอน

แค่ได้ยินชื่อว่า “น้ำพุแห่งความยุติธรรม” ก็ขนลุกกันแล้ว แต่ถ้าได้มาสัมผัสด้วยตาจริงๆ จะพบประวัติที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความสวยงามนี้

ใครจะเชื่อว่า “ศาลาว่าการเมืองแฟรงก์เฟิร์ต” สถานที่สุดเป็นทางการจะกลายเป็นหนึ่งในเช็คลิสท์ที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศเยอรมนี

อีกหนึ่งสถานที่สุดสงบสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายจากผู้คน ทั้งยังได้สัมผัสความศรัทธาอันเต็มเปี่ยมของคริสตชน ต้องมาที่นี่ “โบสถ์เซนต์นิโคลัสเก่า”

หากอยากรู้ว่าสถานที่พบปะผู้คนชาวเยอรมันอยู่ที่ไหน ต้องมาที่นี่ “จัตุรัสโรเมอร์” จัตุรัสสุดน่ารักที่มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการ

ถ้าได้มาเยือนยังเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนีทั้งที ต้องมาที่นี่ “มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต” มหาวิหารที่ไม่ได้มีดีแค่ประวัติศาสตร์และความเชื่อ แต่พกเสน่ห์อันล้นเหลือมาให้ชมอีกด้วย

ถ้ามีเวลาไม่มากนัก แต่อยากสัมผัสบรรยากาศน่ารักของเมืองและความสดใสในประเทศเยอรมนี ขอแนะนำที่นี่ “ย่านเมืองเก่า เมืองไฮเดลเบิร์ก” แล้วคุณจะติดใจ

ใครจะคิดว่า “มหาวิทยาลัย” จะกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งประเทศเยอรมนีได้ ถ้าอยากทราบเหตุผลก็เตรียมแพ็คกระเป๋ามาชมให้เห็นกับตากันเลย

อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในการพักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศสงบๆ ในประเทศเยอรมนี ที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ “โบสถ์เซนต์บาร์โธโลมิว”