จอร์เจีย

สถานที่ท่องเทียว

พบ 8 สถานที่

พิพิธภัณฑ์ของโจเซฟ สตาลิน (Joseph Stalin Museum) พิพิธภัณฑ์ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปสู่โลกสมัยที่ยังมีสหภาพโซเวียต สถานที่บอกเล่าชีวิตของสตาลิน ผู้นำสหภาพโซเวียตที่ปกครองด้วยความโหดร้ายทารุณที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก

โบสถ์เกอร์เกตี (Gergeti Trinity Church) โบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 600 กว่าปีที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในโบสถ์ที่สวยงามที่สุดในโลก ศาสนสถานบนเขาสูงที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวสะอาดและความเงียบสงบ

อนุสรณ์สถานรัสเซีย-จอร์เจีย (Russia-Georgia Friendship Monument) อนุสรณ์สถานหินโค้งขนาดใหญ่บนเนินเขาเขียวขจี ภาพวาดสุดตระการตาบนฝาผนังหินที่แผ่เต็มพื้นที่ด้านในของอนุสรณ์ทั้งหมด บอกเล่าประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างจอร์เจียและรัสเซีย

ป้อมอันนานูรี (Ananuri Fortress) ปราสาทป้อมปราการสุดแข็งแกร่งที่ผ่านการนองเลือดสุดทารุณมามากมาย สถานที่ทางประวัติศาสตร์ทรงคุณค่าที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอรากวี ข้างหลังกำแพงอิฐสูงตระหง่านคือสถาปัตยกรรมโบราณหลากหลายรูปแบบที่ไม่ควรพลาด

วิหารสเวติสโคเวลี (Svetitskhoveli Cathedral) โบสถ์อายุ 900 ปีที่เปรียบเสมือนหัวใจของประเทศจอร์เจีย ศาสนสถานแห่งเส้นทางสายไหม สถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนไปเยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศ

วิหารจวารี (Jvari Monastery) วิหารอายุกว่า 1500 ปีที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขาริมน้ำ ศาสนสถานที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นต้นแบบให้กับโบสถ์วิหารมากมายทั่วทั้งจอร์เจีย สง่างามและทรงพลังจนกลายเป็นต้นกำเนิดของตำนานทะเลสาบแห่งน้ำตา

โบสถ์เมเตคี (Metekhi Church) โบสถ์เก่าแก่ริมแม่น้ำมตควารี (Mtkvari River) ที่เคยเป็นทั้งคุก คลังแสง และที่สวดภาวนา สถานที่แห่งคำสัญญา ศาสนสถานที่ผ่านการถูกทำลายมามากมายจนนับครั้งไม่ถ้วน

ป้อมนาริกาลา (Narikala Fortress) แลนด์มาร์กสุดโด่งดังของเมืองทบิลิซี (Tbilisi) ป้อมปราการสุดเก่าแก่อายุมากกว่าพันปีที่ยืนหยัดผ่านการเวลาและสงครามนับไม่ถ้วน สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของเมือง ถึงกับมีคำกล่าวว่าถ้าไม่ได้ไปเห็นป้อมนาริกาลาด้วยตา