อียิปต์

สถานที่ท่องเทียว

พบ 17 สถานที่

พิพิธภัณฑ์รามเสสที่สองแห่งเมืองเมมฟิส (Ramses II) วิหารโบราณขนาดยักษ์ที่แกะสลักลึกเข้าไปในหน้าผาสูงชัน สถาปัตยกรรมที่โด่งดังที่สุดที่หนึ่งของประเทศอียิปต์ สถานที่แห่งอำนาจของฟาโรห์รามเสสที่สอง

ห้องสมุดอเล็กซานเดรีย (Bibliotheca Alexandrina) ศูนย์กลางการเรียนรู้ทั้งทางวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ สิ่งก่อสร้างสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหอสมุดโบราณอายุ 2,000 ปี สถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมวิทยาการและความรู้ของมนุษยชาติไว้มากมายมหาศาล

พีระมิดมิเซรินุส (Pyramid of Mycerinus) สถานที่เก็บรักษารูปปั้นที่สวยงามที่สุดกลุ่มหนึ่งของอารยธรรมอียิปต์โบราณ หนึ่งในสามพีระมิดที่โด่งดังที่สุดในโลก สถาปัตยกรรมของมนุษย์ยุคโบราณที่ไม่ว่าใครก็ต้องทึ่งกับความยิ่งใหญ่ของมัน

พีระมิดคีเฟรน (Pyramid of Chephren) สิ่งก่อสร้างสุดมหัศจรรย์แห่งเมืองกีซา (Giza) พีระมิดของลูกชายที่ตั้งเคียงข้างพีระมิดของผู้เป็นพ่อมาหลายพันปี หนึ่งในแลนด์มาร์กที่โด่งดังที่สุดของอียิปต์ (Egypt) สถานที่ท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกต่างอยากไปเยือน

มหาพีระมิดแห่งกีซา (The Great Pyramid of Giza) หนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก สถานที่ท่องเที่ยวจากยุคโบราณที่ในชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณเพียงแห่งเดียวที่ยังคงยืนหยัดมาจนถึงปัจจุบัน

มหาสฟิงซ์ (The Great Sphinx of Giza) รูปปั้นสุดยิ่งใหญ่ที่ยืนหยัดผ่านกาลเวลาเคียงคู่มากับมหาพีระมิดแห่งกีซา สิ่งมหัศจรรย์ของโลกโบราณเพียงที่เดียวที่เหลือรอดมาจนถึงปัจจุบัน

วิหารคอมออมโบ (Temple of Kom Ombo) วิหารแฝดโบราณของเทพเจ้าฮอรัส (Horus) และโชเบ็ก (Sobek) ศาสนสถานสุดเก่าแก่เปี่ยมมนต์ขลังริมแม่น้ำไนล์ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจและโด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของอียิปต์

ถนนสฟิงซ์ (Avenue of Sphinxes) ถนนแห่งสัญลักษณ์ของอารยธรรมอียิปต์โบราณ เส้นทางศักดิ์สิทธิ์แห่งเทศกาลโอเพ็ต (Opet Festival) ทางเดินที่เชื่อมระหว่างสองวิหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองลักซอร์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ต้องไปเยือน

วิหารลักซอร์ (Luxor Temple) วิหารแห่งเทพอียิปต์โบราณผู้ยิ่งใหญ่ถึงสามองค์ ศูนย์กลางของพิธีกรรมทางศาสนาของอียิปต์โบราณ สถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอายุกว่า 3,000 ปี

มหาวิหารคาร์นัค (Karnak Temple Complex) ที่ตั้งของกลุ่มสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจที่สุดกลุ่มหนึ่งที่หลงเหลือจากยุคอียิปต์โบราณ มหาวิหารที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

อนุสาวรีย์แห่งเมมนอน (Colossi of Memnon) รูปปั้นแฝดผู้ยืนตระหง่านอยู่กลางพื้นที่รกร้างมากว่า 3,400 ปี อนุสาวรีย์ที่ร้องเพลงได้ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของเมืองลักซอร์

วิหารฟาโรห์แฮตเซปซุต (Mortuary Temple of Hatshepsut) สถานที่แห่งการสักการะบูชาสุดยิ่งใหญ่ อนุสาวรีย์แห่งอำนาจของฟาโรห์หญิงคนแรกแห่งอาณาจักรอียิปต์โบราณ สถาปัตยกรรมยุคโบราณที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

สุเหร่าโมฮัมเหม็ดอาลี (Mosque of Mohammad Ali) สุเหร่าที่มีคนเดินทางไปเยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศอียิปต์ (Egypt) สถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนตกหลุมรัก อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสุดมหัศจรรย์ของเมืองไคโร (Cairo)

เสาปอมเปย์ (Pompey’s Pillar) เสาหินสูงใหญ่ที่ตั้งตระหง่านผ่านกาลเวลาเกือบ 2,000 ปี หนึ่งในแลนด์มาร์กที่โด่งดังที่สุดของเมืองอเล็กซานเดรีย (Alexandria) สถานที่ท่องเที่ยวจากยุคโบราณที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

พีระมิดโจเซอร์ (Pyramid of Djoser) หนึ่งในสิ่งก่อสร้างหินขนาดยักษ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ต้นกำเนิดของวัฒนธรรมอียิปต์โบราณอันยิ่งใหญ่และพีระมิดสุดตระการตาทั้งหลาย ผลงานชิ้นเอกของฟาโรห์โจเซอร์และอิมโฮเทป ขุนนางผู้ยิ่งใหญ่แห่งอียิปต์โบราณ

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอียิปต์ (Museum of Cairo) พิพิธภัณฑ์อียิปต์โบราณที่ดีที่สุดในโลก ที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองไคโร สถานที่จัดแสดงประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของหนึ่งในอารยธรรมโบราณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก